Tháng 3.2016, giao dịch thành công qua sàn trên thị trường BĐS Hà Nội

Tính đến tháng 3.2016, giao dịch thành công qua sàn trên thị trường BĐS Hà Nội là gần 20.000 giao dịch (tăng 70% so với năm 2014) và ở TP.HCM là khoảng 18.700 giao dịch (tăng 82% so với năm 2014).

+ Tính đến tháng 3.2016, giao dịch thành công qua sàn trên thị trường bất động sản Hà Nội là gần 20.000 giao dịch (tăng 70% so với năm 2014) và ở TP.HCM là khoảng 18.700 giao dịch (tăng 82% so với năm 2014). Bên cạnh đó, tổng giá trị tồn kho bất động sản chỉ còn khoảng 56.286 tỷ đồng, giảm khoảng 3.000 tỷ đồng so với tháng 2.2016. Hiện tổng giá trị tồn kho bất động sản chỉ còn khoảng 56.286 tỷ đồng, giảm khoảng 3.000 tỷ đồng so với tháng trước và so với quý 1/2013 lượng tồn kho đã giảm 56%.

bat-dong-san-trieu-usd-ruc-rich-tai-khoi-dong-tai-tp-hcm+ Nghiên cứu thị trường bất động sản Đà Nẵng mới nhất cho biết, ở mảng bất động sản nhà ở, trong quý IV/2015, thị trường không đón nhận thêm dự án mới về biệt thự và căn hộ. Nguồn cung sơ cấp chủ yếu là đến từ 11 dự án biệt thự đã có trên thị trường, cung cấp khoảng 572 căn (giảm -2,1% theo quý), chiếm 48% tổng nguồn cung. Trong đó, quận Hải Châu và Sơn Trà là hai quận cung cấp nguồn cung sơ cấp cao nhất chiếm 96% thị phần. Sức hấp thụ của riêng thị trường biệt thự tại Đà Nẵng trong thời gian qua cũng tăng đáng kể khoảng 14%.

+ Sau hơn 1 tháng kể từ khi Ngân hàng Nhà nước công bố Dự thảo Thông tư 36 sửa đổi vào đầu tháng 2.2016, những tranh cãi về tác động từ  thay đổi của thông tư này lên thị trường bất động sản vẫn tiếp tục có nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, các chuyên gia bất động sản đều cho rằng, Dự thảo sửa đổi Thông tư 36 chắc chắn sẽ có ảnh hưởng tới thị trường bất động sản và tạo ra một cuộc sàng lọc mới là không thể tránh khỏi. Trong cuộc sàng lọc này, chỉ những nhà đầu tư thực sự có tiềm lực, có chiến lược đầu tư bài bản mới tồn tại.

+ Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến để hoàn thiện Dự thảo Thông tư Quy định Phân hạng và công nhận hạng nhà chung cư. Nhiều ý kiến đồng ý nhưng cho rằng, để tránh tình trạng khách hàng lo ngại chủ đầu tư chạy nâng hạng để thổi giá chung cư, cần có một đơn vị độc lập đứng ra xếp hạng, chịu trách nhiệm trước pháp luật về đánh giá của mình và phải được tham gia đánh giá ngay từ khi bắt đầu xây dựng. Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn có một số ý kiến cho rằng, về việc phân hạng nhà chung cư, cơ quan quản lý nhà nước không nên can thiệp mà để cho thị trường tự vận động.

+ Bộ Xây dựng cũng đã chính thức gửi văn bản tới Ngân hàng nhà nước (NHNN) về việc tiếp tục thực hiện giải ngân gói tín dụng hỗ trợ nhà ở 30.000 tỷ đồng nếu sau ngày 1/6/2016 mà chưa giải ngân hết. Theo đó, Bộ Xây dựng đưa ra kiến nghị, trường hợp không thể kéo dài thời hạn giải ngân gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng thì NHNN cần hướng dẫn giải quyết cho các khách hàng vay đầu tư xây dựng nhà ở xã hội và khách hàng đáp ứng đủ điều kiện được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội, đã được cam kết cho vay vốn ưu đãi mà chưa giải ngân hết sẽ được tiếp tục vay vốn ưu đãi theo quy định tại Thông tư số 25 từ nguồn vốn ngân sách nhà nước cấp bù lãi suất.

+ Thành phố Hà Nội đang chuẩn bị xây dựng, mở rộng một loạt tuyến đường nối đô thị vệ tinh với nội đô như như tỉnh lộ 72, đoạn từ Ngã ba Biển Sắt đến đường Vành đai 4, tuyến đường 3.5 từ cầu Thượng Cát đến Đại Lộ Thăng Long, tuyến Quốc lộ 3 cũ, kết nối Sóc Sơn và trung tâm Thành phố, tuy nhiên, tại những khu vực này, trái với lệ thường, thị trường đất nền Hà Nội không quá mặn mà với thông tin này. Hiện tượng quy hoạch hạ tầng giao thông không còn tác động nhiều tới bất động sản cho thấy, khách hàng hiện nay đã bắt đầu nhìn vào thực tế triển khai dự án nhiều hơn là thông tin quy hoạch.

Nguồn: Người đưa tin

  Đăng ký nhận thông tin dự án
  Họ tên:
  Số điện thoại :
  Mail :
  Dự án :
  Lời nhắn

© Copyright 2014 stda.net.vn