Bứt phá giá thứ cấp của thị trường BĐS

Thị trường BĐS Hà Nội đã cải thiện cả theo quý và theo năm. Tính bình quân toàn thị trường, giá thứ cấp tăng 0,3% theo quý và 2,4% theo năm 2015.

– Thị trường BĐS với các phân khúc, phân khúc cao cấp tăng 5,6% và trung cấp có mức giá tăng là 5,3% so với cùng kỳ của năm 2014. So với quý I/2015, giá thứ cấp cảu dự án bình quân thị trường bất động sản tăng thêm một chút khoảng 0,3%. Trong đó, phân khúc căn hộ trung cấp tăng mạnh hơn với những dự án hạng cao cấp, hầu hết tại các dự án chung cư gần công trình cơ sở hạ tầng quan trọng khu phía Tây Thành Phố Hà Nội.

can-ho-o-du-an-nao-phia-nam-ha-noi– Trong khi công suất phòng bình quân tại Thành phố Hà Nội tăng 6,7% cho khách sạn 4 và 5 sao thì tại TP.HCM, công suất phòng lại giảm 6,7% so với năm 2014. Công suất phòng tại Hà Nội tăng chủ yếu do việc mở rộng cơ sở hạ tầng như tăng công suất khai thác sân bay và thêm nhà ga mới nên lượng khách chọn mua căn hộ ở Thủ đô Hà Nội tăng hơn. Còn dự án tại TP.HCM, công suất phòng giảm mạnh do môi trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh hơn khi có nhiều khách sạn mới được đưa vào khai thác lại càng cạnh tranh khốc liệt hơn.

– Theo nghiên cứu của các chuyên gia thị trường BĐS tại Hà Nội mới nhất cho thấy, tại nhiều dự án mới, giá bán đã tăng giá khoảng 4 – 6% so với năm 2014, đặc biệt tại các dự án có vị trí tốt. Hiện tượng giá tăng chủ yếu diễn ra tại phân khúc cao cấp và bình dân. Đối với phân khúc cao cấp, giá tăng tại các dự án quy mô lớn của chủ đầu tư uy tín. Còn tại phân khúc bình dân, các dự án có mức giá tốt, ở vị trí thuận tiện tạo cơ hội tăng giá khi bán lại cho các khách hàng đầu tư vào dự án.

– Do đó thị trường BĐS TP. HCM những quý đầu năm 2015 đang có dấu hiệu ấm dần lên khi lượng giao dịch tăng hơn nhiều khoảng 50% so với cùng kỳ năm 2014. Tuy nhiên, sự tiếp thị quá mức và những thông tin không minh bạch của một số doanh nghiệp hiện nay khiến khách hàng lo lắng và mất niềm tin khi đầu tư vào lĩnh vực này bất động sản. Các chuyên gia bất động sản khuyên khách hàng, trong bối cảnh thị trường BĐS “mịt mù” thông tin như hiện nay, khách hàng cần cẩn trọng lựa chọn nhà đầu tư và dự án phù hợp với tình hình tài chính quý khách hàng.

– Trong số gần 1.700 chung cư cũ được Bộ Xây dựng thống kê trên toàn quốc có rất nhiều khu đang xuống cấp nghiêm trọng do chính chủ đầu tư xây dựng không đảm bảo ngay từ khâu cam kết ban đầu, đe dọa đến tính mạng và tài sản của người dân khi đã bỏ tiền vào mua dự án căn hộ chung cư. Mặc dù chương trình cải tạo và xây dựng mới chung cư cũ đã khởi động hơn 10 năm nhưng hiện con số thực hiện được chưa vượt quá 2%. Trong số đó Hà Nội dẫn đầu cả nước với con số 1.516 chung cư cũ và tiếp đến là TP.HCM với hơn 530 chung cư cũ. Hiện Hà Nội mới chỉ xây dựng lại được 14 chung cư cũ và TP.HCM đạt 38 chung cư, đó là những thống kê chi tiết nhất đầy đủ của Bộ Xây dựng thống kê trên toàn quốc chi tiết nhất.

– UBND TP Hà Nội cho biết, 06 tháng đầu năm 2015, các cơ quan hành chính của Thành phố Hà Nội đã thực hiện 150 cuộc thanh tra, đã kết luận 78 cuộc. Qua thanh tra đã phát hiện sai phạm 71,4 tỷ đồng và 1,63 ha đất. Kiểm điểm trách nhiệm và rút kinh nghiệm 11 tập thể và 28 cá nhân thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý dẫn đến sai phạm; xử phạt vi phạm hành chính 25,3 tỷ đồng; Kiến nghị chuyển cơ quan điều tra 6 vụ trong số hơn 1.000 vụ khiếu nại, 345 vụ tố cáo.

– Hàng loạt công trình giao thông trọng điểm đã và đang được xây dựng tại TP.HCM như các tuyến đường vành đai, cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, tuyến Metro số 1… đã làm bất động sản khu Đông thành phố phát triển mạnh mẽ. Hiện nguồn cung đang tăng mạnh mẽ, mặt bằng giá cũng tăng 3 – 5% so với nhiều khu vực khác. Dự kiến đến năm 2017, nguồn cung căn hộ tại quận 2 và quận 9 sẽ tăng lần lượt là 58% và 200%. Riêng tại quận 2, tổng diện tích sàn xây dựng các trung tâm thương mại sẽ tăng 10% trong vòng 3 năm tới đây.

Để sở hữu căn hộ chung cư với giá bán gốc từ chủ đầu tư. Quý khách hàng liên hệ theo số Hotline: 0901733935.

CAM KẾT BÁN HÀNG CỦA CHÚNG TÔI

– Chúng tôi cam kết bán giá gốc trực tiếp tận tay khách hàng.
– Khách hàng sẽ không phải mất bất kỳ phụ phí khi giao dịch căn hộ.
– Cùng khách hàng đi tới khi nhận được căn hộ, hỗ trợ thủ tục, giấy tờ…v.v cần thiết khi giao dịch cũng như sau khi ký HĐ mua bán.

 

  Đăng ký nhận thông tin dự án
  Họ tên:
  Số điện thoại :
  Mail :
  Dự án :
  Lời nhắn

© Copyright 2014 stda.net.vn