Thận trọng với dòng tiền đổ mạnh vào thị trường BĐS

Thị trường bất động sản đã tăng 10,89%, tốc độ tăng nhanh gấp đôi so với tăng trưởng dư nợ chung của toàn hệ thống là 5%.

Thị trường bất động sản hiện tại dư nợ cho vay của lĩnh vực này đạt 330.000 tỷ đồng, so với thời điểm đầu năm 2012 đã tăng 70%. Tín dụng bất động sản tăng được giải thích là do thị trường đang có dấu hiệu ấm lên. Cụ thể, trong nửa đầu năm 2015, có khoảng 14.000 giao dịch bất động sản tăng nhanh tỷ lệ thành công tăng cao. Chính vì thế, các chuyên gia cho rằng, hiện tượng “bong bóng bất động sản” sẽ khó quay trở lại.Hiện dư nợ cho vay của lĩnh vực này đạt 330.000 tỷ đồng, so với thời điểm đầu năm 2012 đã tăng 70%. Tín dụng bất động sản tăng được giải thích là do thị trường đang có dấu hiệu ấm lên. Cụ thể, trong nửa đầu năm 2015, có khoảng 14.000 giao dịch bất động sản thành công. Vì thế, các chuyên gia cho rằng, hiện tượng “bong bóng bất động sản” sẽ khó quay trở lại.

ban-tin-bds-ve-dong-tien-tang-manh + Trong quý II/2015, tại TP.HCM, một số dự án ở những vị trí tốt đã có mức tăng giá 5 – 6% so với quý trước. Trên thị trường thứ cấp, giá bán cũng tăng trên diện rộng, với số căn hộ có giá tăng chiếm đến hơn 60% tổng cung thứ cấp. Mức giá tăng nhẹ đều rơi vào những đợt mở bán sau cùng của các dự án đã mở bán từ trước đó rất lâu.

+ Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Chứng khoán và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chứng khoán. Theo đó, nhà đầu tư được góp vốn bằng bất động sản để thành lập quỹ đầu tư bất động sản  Việc góp vốn này cần đáp ứng các quy định tại điều lệ quỹ, bất động sản thuộc sở hữu hợp pháp của nhà đầu tư, không bị hạn chế chuyển nhượng quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng; không phải là tài sản bảo đảm đang được cầm cố, thế chấp, ký quỹ, ký cược, bị phong tỏa,…

+ UBND thành phố Hà Nội vừa ký quyết định về việc xác định giá khởi điểm đấu giá quyền sử dụng đất các thửa đất nhỏ lẻ, xen kẹt khu dân cư các xã thuộc huyện Gia Lâm. Theo đó, giá khởi điểm đấu giá quyền sử dụng đất thấp nhất là 2,5 triệu đồng/m2, cao nhất là 9,6 triệu đồng/m2. Giá trên được áp dụng trong thời gian 12 tháng kể từ ngày ký và chỉ được điều chỉnh khi thị trường có biến động và được sự phê duyệt của UBND thành phố.

+ Tại các huyện Mê Linh, Quốc Oai, Gia Lâm, Đông Anh… thành phố Hà Nội, nhiều dự án nhà ở xã hội, nhà thu nhập thấp đang trong tình trạng “đắp chiếu” dài hạn. Nhiều dự án có số vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng nhưng sau khi tiến hành khởi công hoành tráng, quảng bá rầm rộ, cũng triển khai cầm chừng và không nhận được sự mặn mà của người mua. Lý do chính là giá đất thổ cư tại các huyện này khá rẻ và các dự án nhà ở này không đủ sức thu hút người dân trong nội thành ra ngoại thành mua nhà.

+ Theo kế hoạch đã đề ra, TP.HCM sẽ có hơn 48.000 căn nhà ở xã hội trong những năm sắp tới. Tuy nhiên, đến hết quý II/2015, thành phố mới chỉ bàn giao được khoảng 2.000 căn. Thực tế cho thấy, doanh nghiệp bất động sản chủ yếu chú trọng đến thị trường nhà ở thương mại mà không mấy mặn mà với nhà ở xã hội. Nguyên nhân là các nhà đầu tư gặp khó khăn trong khâu thẩm định hồ sơ, không hấp dẫn về lợi nhuận mặc dù được miễn tiền sử dụng đất, giảm thuế VAT, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp…

+ Xét đề nghị của UBND thành phố Hà Nội và ý kiến của Bộ kế hoạch và Đầu tư về việc lựa chọn tư vấn lập Quy hoạch Phân khu đô thị khu vực Ga Hà Nội và vùng phụ cận tỷ lệ 1/2000 theo hình thức chỉ định thầu, Thủ tướng Chính phủ đã có công văn đồng ý về nguyên tắc hình thức chỉ định thầu để lựa chọn nhà thầu. Thủ tướng cũng giao UBND thành phố Hà Nội tự chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện việc chỉ định thầu để chọn nhà thầu đáp ứng yêu cầu về chất lượng và hiệu quả theo quy định của Pháp luật.

+ UBND quận Long Biên, thành phố Hà Nội vừa chính thức tổ chức Lễ khánh thành cụm công trình hạ tầng đô thị tại quận. Cụm công trình gồm: tuyến đường từ Ngọc Thụy đi Khu đô thị mới Thạch Bàn và 2 dự án trường Mầm non và trường Tiểu học. Để thực hiện dự án này, UBND quận Long Biên đã thu hồi 6,5ha đất, hỗ trợ di dời hơn 300 hộ dân và bố trí tái định cư cho 60 hộ. Tổng chi phí xây dựng hơn 750 tỷ đồng.

Để sở hữu căn hộ chung cư với giá bán gốc từ chủ đầu tư cùng nhiều phần quà ưu đãi đặc biệt. Quý khách hàng liên hệ theo số Hotline: 0901733935.

 CAM KẾT BÁN HÀNG
– Chúng tôi cam kết bán giá gốc trực tiếp tận tay khách hàng.
– Khách hàng sẽ không phải mất bất kỳ phụ phí khi giao dịch căn hộ.
– Cùng khách hàng đi tới khi nhận được căn hộ, hỗ trợ thủ tục, giấy tờ…v.v cần thiết khi giao dịch cũng như sau khi ký HĐ mua bán.

  Đăng ký nhận thông tin dự án
  Họ tên:
  Số điện thoại :
  Mail :
  Dự án :
  Lời nhắn

© Copyright 2014 stda.net.vn