Thị trường BĐS có thể tăng giá văn phòng

Thị trường bất động sản theo khảo sát mới nhất cho thấy, thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM.

* Thị trường BĐS đến cuối quý II/2015, giá chào bán của một số dự án đang chuẩn bị hoàn thiện, hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật được xây dựng hoàn chỉnh trên cả nước chỉ tăng nhẹ khoảng từ 5-10% so với cùng kỳ năm 2014. Tổng giá trị tồn kho bất động sản tính tới ngày 20/5/2015 còn khoảng 67.443 tỷ đồng, giảm 61.105 tỷ đồng so với quý I/2013. Bên cạnh đó, tín dụng trong lĩnh vực bất động sản tiếp tục tăng trưởng, cao hơn mức tăng trưởng tín dụng chung của toàn hệ thống trên toàn quốc.

* Bất độn sản tính đến đầu tháng 5/2015, cả nước đã có hơn 16.870 hộ gia đình, cá nhân tham gia ký hợp đồng vay vốn từ gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng, với tổng số vốn cam kết là 8.000 tỷ. Về phía các doanh nghiệp, tổ chức, cũng đã có 38 dự án nhà ở xã hội được vay hơn 5.000 tỷ đồng. Dự kiến, trong thời gian tới Bộ Xây dựng cùng Ngân hàng Nhà nước và các ngành sẽ tiếp tục xem xét, loại bỏ thủ tục lập, thẩm định, rà soát các dự án bất động sản… để tăng nguồn cung nhà ở xã hội, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

metro-pho-di-bo-co-the-kich-gia-van-phong-tren-dat-vang *  Thị trường BĐS Hà Nội được dự kiến sẽ không có nguồn cung hạng A mới nào ra mắt từ nay đến cuối năm. Theo đó, những tòa nhà văn phòng có chất lượng đã cải thiện đáng kể công suất cho thuê, giá thuê bắt đầu tăng nhẹ, khoảng 2%, công suất thuê tăng 7 điểm %, đạt 82%. Trong đó, khu vực nội thành được khách thuê ưa chuộng hơn cả với lượng giao dịch tập trung lớn tại khu trung tâm phía Tây Thủ đô.

*  Kết quả nghiên cứu thị trường BĐS mới nhất cho thấy, thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM hiện có tương tác khá yếu ớt với diễn biến hạ tầng tại khu trung tâm. Tính đến thời điểm đầu tháng 6.2015, giá chào thuê trung bình của văn phòng hạng B tại khu vực rìa trung tâm đạt từ 15-22 USD/m2/tháng. Trong khi đó, tại khu vực trung tâm, giá chào thuê văn phòng dao động từ 32-35 USD/m2/tháng. Mức giá này vẫn chưa có biến động đáng kể nào so với 3 năm trở lại đây.

*  Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết một số nội dung thi hành Luật Xây dựng năm 2014 về quản lý dự án đầu tư xây dựng, gồm: Lập, thẩm định, phê duyệt dự án; thực hiện dự án;…. Trong đó, đáng chú ý dự án đầu tư xây dựng được phân loại theo quy mô, tính chất, loại công trình chính của dự án gồm: Dự án quan trọng quốc gia, dự án nhóm A, dự án nhóm B và dự án nhóm C theo các tiêu chí quy định của pháp luật về đầu tư công.

*  Bộ Xây dựng đã chính thức bỏ quy định kinh doanh bất động sản phải có vốn pháp định từ 50 tỷ đồng trong dự thảo trình lên Chính phủ, sau khi ghi nhận ý kiến đóng góp của các cơ quan chức năng và doanh nghiệp. Thay vào đó, Luật kinh doanh BĐS đã đưa ra quy định vốn pháp định là không dưới 20 tỷ. Quy định được kỳ vọng sẽ giúp hạn chế doanh nghiệp không đủ năng lực tham gia vào thị trường BĐS, tránh để lại những hệ lụy về sau.

*  Để cụ thể hóa các quy định về nhà ở công vụ, Bộ Xây dựng đã trình Chính phủ phê duyệt tiêu chuẩn nhà ở công vụ. Cụ thể, từng đối tượng sẽ được bố trí thuê nhà ở công vụ với diện tích sử dụng tương ứng với chức danh, hệ số lương và hệ số phụ cấp chức vụ. Cùng với đó, danh mục các trang bị nội thất cơ bản và định mức kinh phí tối đa trang bị nội thất từng loại nhà biệt thự, căn hộ chung cư… cũng được quy định cụ thể.

*  Theo thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và đầu tư), tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã có 300 dự án đầu tư, với tổng vốn đăng ký 144.000 tỉ đồng. Quãng Ngãi cũng đã thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) gần 40 dự án đăng ký đến từ nhiều nước trên thế giới, với tổng vốn hơn 4 tỷ USD (tính đến tháng 4/2015). Thực tế thị trường cho thấy, với những điểm khác biệt về diện tích, dân số,… Quảng Ngãi đang trở thành một trong những điểm nóng hấp dẫn đầu tư ở Việt Nam.

  Đăng ký nhận thông tin dự án
  Họ tên:
  Số điện thoại :
  Mail :
  Dự án :
  Lời nhắn

© Copyright 2014 stda.net.vn